Mặt trời ảnh hưởng đến da như thế nào ?

Mặt trời ảnh hưởng đến da như thế nào ? Câu trả lời cho câu hỏi này vừa đơn giản vừa phức tạp. Da là một vật liệu tự nhiên được làm từ da động vật. Vì vậy, nó sẽ phản ứng với ánh nắng mặt trời giống như làn da của bạn. Nếu bạn để quá nhiều thời gian dưới ánh mặt trời, làn da của bạn sẽ tối màu, khô và nứt nẻ và không được khỏe cho lắm. Da cũng sẽ bị biến màu, khô và nứt nếu để ngoài nắng. Nó sẽ làm lão hóa da của bạn sớm và ảnh hưởng đến sự mềm mại cũng như độ bền của nó.

》》》Một số loại balo, túi xách phổ biến trên thị trường hiện nay

mat-troi-anh-huong-den-da-ntn

Lý do tại sao những thay đổi xảy ra đối với da của túi xách là do các tia cực tím. Điều đầu tiên là những tia này sẽ làm thay đổi màu của da.

Da của bạn cũng sẽ thay đổi màu sắc khi nó già đi (sau một thời gian sử dụng) và thông qua việc sử dụng thường xuyên. Nhưng điều này không phải là vấn đề bạn cần lo lắng bởi có nhiều người thích.da của họ thay đổi màu sắc và có được vẻ ngoài già nua hơn.

Da có thể bị bỏ lại ngoài nắng không? mặt trời ảnh hưởng đến da

Tìm hiểu sâu hơn về cấp độ phân tử. Da là một vật liệu xốp; bạn sẽ thấy nó hấp thụ độ ẩm dễ dàng nếu bạn bị mắc mưa hay tiếp xúc với nước. Thật không may, điều này cũng có nghĩa là nó có thể bị mất độ ẩm dễ dàng. Các tia UV sẽ hút hơi ẩm từ da khiến nó rất khô và giòn. Da cũng có thể mất nhiều dầu tự nhiên và chúng không thể bổ sung được.

Điều này không có nghĩa là túi da của bạn sẽ không bao giờ được nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Bạn có thể để chúng ra ngoài nắng nhiều như bạn nhưng không bao giờ được để chúng ngoài nắng trong thời gian dài. Ngoài ra, bạn có thể giúp ngăn chặn tác hại của ánh nắng mặt trời đối với hàng da của bạn bằng cách dưỡng ẩm cho chúng thường xuyên (bằng các loại kem dưỡng ẩm).