Cách vệ sinh các vết bẩn thường gặp trên túi da

Nếu bạn đã từng rơi một chút phấn trang điểm nhỏ hoặc làm đổ một màu trắng phẳng ra chiếc túi da quý giá. Một cách giận dữ bạn search “cách làm sạch túi xách da bằng tay” vào công cụ tìm kiếm trên điện thoại thông minh của mình, chúng tôi cảm thấy đau !!! Tại đây, Tresette sẽ hướng dẫn cho bạn cách tốt nhất để vệ sinh mọi loại vết bẩn, trên mọi loại da.

》》》Một số loại balo, túi xách phổ biến trên thị trường hiện nay

Cách vệ sinh túi xách da cách làm sạch túi xách da

Bắt đầu với một lớp kem bảo vệ da tuyệt vời

Đối với da mịn, điều đầu tiên chúng tôi khuyên khách hàng nên làm là hãy bảo vệ túi da của họ bằng một loại kem da thích hợp. Điều này sẽ tạo ra một lớp bảo vệ trên da và che chắn nó khỏi các vết trầy xước bề ngoài. Nếu bạn chưa làm điều này vậy thì hãy làm ngay đi!

Nhẹ nhàng thoa kem lên bề mặt da sẽ làm đầy đặn, bảo vệ da và giảm thiểu bất kỳ dấu hiệu xước xát bề ngoài nào (vd như những vết từ móng tay của bạn).

Chúng tôi khuyên các bạn nên thường xuyên thoa những lớp kem này lên để nó thường xuyên dưỡng ẩm cho túi da của bạn vì lợi ích của nó sẽ bị mất đi qua thời gian sử dụng. Ngoài ra nó còn đảm bảo rằng túi của bạn sẽ có một lớp hàng rào bảo vệ khỏi nước, dầu và các chất thông thường khác có thể tiếp xúc với túi.

cach-lam-sach-tui-da

Hiểu rõ về các loại da của bạn cách làm sạch túi xách da

Không phải tất cả các túi xách da đều được tạo ra giống nhau. Khi nói đến việc làm sạch các vết bẩn ta nên biết rõ túi của mình được làm bằng chất liệu da gì (da thật, da lộn và nubuck) bởi nó đòi hỏi những chiến thuật khác nhau.

Khi bạn làm sạch chiếc túi da của mình ở nhà, trước tiên, hãy cẩn thận tiếp cận, thử nghiệm trên một khu vực da khác của chiếc túi (da mặt trong của túi hay một khu vực nào đó mà không ai nhìn thấy được) và áp dụng với những thao tác nhẹ nhàng. Cuối cùng, không bao giờ sử dụng khăn lau của trẻ em để làm sạch túi vì chúng có chứa các loại kem có thể làm mất màu da.

Các loại da cách làm sạch túi xách da

Da hoàn thiện rất đa dạng, do đó, không có câu trả lời nào phù hợp cho tất cả mọi người khi nói đến việc làm sạch. Ví dụ như loại da tự nhiên mỏng (như da bê hoặc da cừu) nên được làm sạch bằng chất tẩy rửa da thích hợp, sau đó được bảo vệ và điều hòa bằng kem.

Khi nói đến da dập nổi, ta cần có một chiến thuật khác. Bạn nên sử dụng cùng một chất làm sạch da, nhưng áp dụng nó theo một cách khác để có kết quả tốt nhất. Sử dụng chất tẩy rửa làm sạch túi bằng bàn chải làm sạch da phù hợp, vì điều này sẽ đảm bảo rằng dung dịch sẽ được tiếp xúc vào các rãnh của da.

Da lộn cần được chăm sóc đặc biệt hơn. Loại bỏ vết bẩn từ da lộn và nubuck sẽ phức tạp hơn, vì vậy túi làm từ những vật liệu này nên được làm sạch thường xuyên.

Các chất liệu sẽ cần các cách xử lí khác nhau. Vì vậy chúng tôi thường khuyên bạn nên để các công việc làm sạch này cho các chuyên gia. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm sạch chúng ở nhà để không phải mất thời gian và có thể vệ sinh được thường xuyên hơn thì hãy nhớ chải chúng đều và nhẹ nhàng. Bạn có thể chỉ cần sử dụng nước hoặc chất tẩy rửa bọt thích hợp.

Cách tẩy vết dầu mỡ cách làm sạch túi xách da

Kem dưỡng tay là thủ phạm chính trong việc gây ra những vết bẩn do dầu mỡ sẫm màu trên túi da – bạn sẽ thường tìm thấy những vết bẩn này trên tay cầm vì lý do này.

Vấn đề với vết bẩn dầu mỡ là chúng hấp thụ nhanh. Tuy nhiên, nếu túi đã được bảo vệ, bạn sẽ có thể tẩy nó đi trước khi nó ngấm sâu vào túi da. Nếu không vệ sinh, vết dầu mỡ sẽ để lại vết sẫm màu, bóng nhờn trên da.

Nếu bạn có thể hãy lấy một ít bột ngô, bôi nó lên vết bẩn để thấm hết cặn dầu mỡ. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tình thế. Nếu bạn ra ngoài với một thời gian dài về khi điều này đã xảy ra, vết bẩn sẽ không thể biến mất. Hãy đến với các chuyên gia. Họ sẽ có các kĩ thuật để hấp thụ dầu mỡ, sau đó làm sạch sâu vật phẩm để xóa hết dấu vết.

Vết phai màu khi cọ sát với quần áo

Một vấn đề đặc biệt phổ biến với túi màu nhạt, vết bẩn này xảy ra khi da cọ xát với một chiếc quần jean (hay một chiếc áo khoác). Thuốc nhuộm được sử dụng trong quần áo tương tự như thuốc nhuộm tóc.

Phòng ngừa là chìa khóa khi nói đến việc giữ cho túi của bạn không có vết bẩn này. “Một chiếc túi được bảo vệ đúng cách sẽ đẩy lùi thuốc nhuộm chàm trong một khoảng thời gian dài hơn so với chiếc túi không được bảo vệ ”

Nếu những chiếc quần jeans bạn trai để lại dấu ấn của chúng trên chiếc túi da trắng tinh khôi của bạn, đừng hoảng sợ. Bí quyết để làm sạch vết bẩn này tại nhà là tốc độ, hãy vệ sinh chúng bằng một miếng giấy ướt ngay lập tức bởi dấu vết để lại trên da càng lâu thì cơ hội hấp thụ vào sợi càng cao.

cach-lam-sach-tui-da

Để lại vết mực cho các chuyên gia

Loại bỏ vết mực từ túi da không phải là công việc dễ dàng. Vết mực cũng tương tự như vết bẩn phai màu từ quần áo nhưng chúng cứng đầu và chạy sâu vào da. Nếu bạn cố gắng vệ sinh, không những không loại bỏ được vết mực mà còn sẽ làm pha loãng vết mực và sẽ bị lan rộng mực trên bề mặt túi ”

Một khi mực được hấp thụ trên da, nó sẽ nhuộm lên vật liệu một cách vật lý, do đó cơ hội tốt nhất để khôi phục lại túi xách của bạn là nhờ một chuyên gia, người sẽ sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch túi và nhuộm lại màu cho túi của bạn.

 

Fanpgae: facebook.com/Tresettehanoi